Đậu hũ sốt nấm đông cô và nấm mỡ


Nguyên liệu

Đậu hũ non 300 gr Nấm đông cô khô 7 cái Nấm mỡ 100 gr(5 cái) Hành boa rô 1 nhánh Lá bạc hà 1 ít Ớt 1 trái Bột năng 2 muỗng canh Dầu hào chay 2 muỗng canh Hạt nêm chay 1 muỗng canh Nước tương 2 muỗng canh Dầu ăn 1 ít Đường/ tiêu 1 ít


Nguyên liệu món ăn 3 cách làm đậu hũ non sốt nấm đông cô (nấm hương) chay

Cách chế biến Đậu hũ sốt nấm đông cô và nấm mỡ

  • Sơ chế nguyên liệu

    Đầu tiên, hành boa rô rửa sạch rồi dùng dao cắt nhỏ.

    Tiếp đến, bạn rửa sạch nấm mỡ, để ráo nước rồi cắt hạt lựu.

    Nấm đông cô đem ngâm nấm trong nước ấm 60 - 80 độ C trong vòng 7 - 10 phút cho nấm nở ra, rồi rửa lại với nước sạch, để ráo nước, sau đó cắt hạt lựu.

    Sau cùng, bắc một nồi nước sôi rồi cho đậu hũ vào chần sơ qua trong khoảng 1 phút.

  • Làm sốt nấm

    Bắc chảo lên bếp, cho vào đó 1 muỗng canh dầu ăn. Đợi dầu nóng, cho hành boa rô băm nhỏ vào phi đến khi dậy mùi thơm thì cho nấm đông cô và nấm mỡ vào.

    Cho thêm vào đó 2 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh dầu hào chay, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh hạt nêm chay và 1/2 muỗng cà phê tiêu.

    Đảo đều và xào nấm trong khoảng 3 phút, sau đó cho thêm 8 muỗng canh nước lạnh vào.

    Hòa 2 muỗng cà phê bột năng với 1 muỗng canh nước lạnh, đợi đến khi nồi nấm sôi thì cho hỗn hợp bột năng vào, nấu đến khi phần sốt sánh quyện lại là được.

  • Hoàn thành

    Xếp đậu hũ ra dĩa. Rưới đều sốt nấm phủ khắp miếng đậu hũ.

    Trang trí lên trên với lá bạc hà và 1 vài miếng ớt cắt nhỏ. Vậy là món ăn đã hoàn thành.

  • Thành phẩm

    Món đậu hũ sốt nấm nóng hổi, thơm lừng trông rất hấp dẫn.

    Miếng đậu hũ mềm, béo, quyện đều trong phần sốt nấm dai dai, đậm vị.

    Món này dùng kèm với cơm trắng nóng hổi thì quả không còn gì bằng.

Nhận xét