- Nhận đường liên kết
- X
- Ứng dụng khác
Nguyên liệu làm Đậu hũ xào sả ớtCho 2 người
Đậu hũ 4 miếng Sả 3 cây Ớt 1 trái Tỏi 1 tép Dầu hào chay 1 muỗng canh Dầu ăn 50 ml Hạt nêm chay 1 ít Bột ngọt 1 ítnguyên liệu
Cách chế biến Đậu hũ xào sả ớt
Sơ chế các nguyên liệu
Đậu hũ sau khi mua về, bạn cắt đôi theo chiều dọc, để ráo nước.
Sả và ớt rửa sạch, sau đó cắt lát mỏng, rồi băm nhỏ. Tỏi bóc vỏ rồi băm nhuyễn.
Chiên đậu hũ
Bạn cho vào chảo 50ml dầu ăn, đun nóng dầu. Tiếp theo, cho đậu hũ vào chiên với lửa vừa cho đến khi đậu hũ vàng đều hai mặt thì vớt ra.
Để cho đậu hũ nguội bớt thì bạn cắt thành những miếng nhỏ theo chiều dọc.
Làm đậu hũ xào sả ớt
Bạn sử dụng lại chiếc chảo chiên đậu hũ vừa rồi, chắt bớt dầu ăn ra, chỉ chừa lại khoảng 1 muỗng canh trong chảo. Kế đến, cho vào tỏi băm, 1/2 lượng sả ớt băm rồi phi thơm vàng.
Khi tỏi, sả, ớt đã thơm vàng, bạn cho tiếp đậu hũ vào xào đều trên lửa vừa trong khoảng 3 phút.
Sau đó, bạn bắt đầu nêm nếm gia vị gồm: 1 muỗng canh dầu hào chay, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm chay và 1/4 muỗng cà phê bột ngọt. Đảo đều cho đậu hũ thấm đều gia vị, rồi nêm nếm lại cho vừa ăn.
Cuối cùng, bạn cho sả ớt băm còn lại vào, đảo đều thêm 3 phút nữa rồi tắt bếp.
Thành phẩm
Món đậu hũ xào sả ớt thơm nức mũi. Từng miếng đậu vàng ươm, bên ngoài là lớp vỏ giòn giòn, bên trong thì mềm mịn hấp dẫn. Đậu hũ thấm gia vị mặn mặn, ngọt ngọt cực cuốn vị, ăn kèm món này với cơm nóng thì ngon miễn chê đó!
Nhận xét