- Nhận đường liên kết
- X
- Ứng dụng khác
Nguyên liệu
Cách chế biến Măng khô xào thập cẩm chay
Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, bạn ngâm măng khô trong nước cho mềm. Sau đó, rửa lại với nước, luộc 15 phút rồi xé sợi vừa ăn.
Với nấm mèo và nấm đông cô, bạn cũng ngâm mềm và rửa sạch. Kế đến, cắt sợi nấm mèo, còn nấm đông cô thì cắt nhỏ vừa ăn. Hành tím, tỏi lột sạch vỏ rồi băm nhỏ. Hành lá thì cắt nhỏ.
Xào măng
Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 ít dầu ăn và đun nóng. Khi dầu nóng, bạn cho hết hành tỏi vào phi thơm.
Tiếp theo, cho vào chảo măng khô, nấm mèo, nấm đông cô rồi xào khoảng 5 phút, sau đó nêm nếm nước tương, hạt nêm chay, bột ngọt, đường sao cho vừa ăn.
Cuối cùng, bạn cho hành lá, tiêu xay lên mặt món ăn rồi tắt bếp.
Thành phẩm
Măng khô xào chay vừa hoàn thành đã thơm nức mũi. Sợi măng mềm mềm, dai dai hòa quyện cùng nấm mèo giòn sần sật, nấm đông cô thì mềm ngọt nước. Tất cả nguyên liệu đậm đà vừa ăn, dùng với cơm trắng nóng hổi thì còn gì bằng.
Nhận xét