Măng khô xào thập cẩm chay


Nguyên liệu

Măng khô 100 gr Nấm mèo khô 50 gr Nấm đông cô 50 gr Hành lá 1 nhánh Hành tím 2 củ Tỏi 2 tép Nước tương 1 ít Hạt nêm chay 1 ít Dầu ăn 1 ít Gia vị thông dụng 1 ít(tiêu/ đường/ bột ngọt)

Nguyên liệu món ăn măng khô xào chay

Cách chế biến Măng khô xào thập cẩm chay

  • Sơ chế nguyên liệu

    Đầu tiên, bạn ngâm măng khô trong nước cho mềm. Sau đó, rửa lại với nước, luộc 15 phút rồi xé sợi vừa ăn.

    Với nấm mèo và nấm đông cô, bạn cũng ngâm mềm và rửa sạch. Kế đến, cắt sợi nấm mèo, còn nấm đông cô thì cắt nhỏ vừa ăn. Hành tím, tỏi lột sạch vỏ rồi băm nhỏ. Hành lá thì cắt nhỏ.

  • Xào măng

    Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 ít dầu ăn và đun nóng. Khi dầu nóng, bạn cho hết hành tỏi vào phi thơm.

    Tiếp theo, cho vào chảo măng khô, nấm mèo, nấm đông cô rồi xào khoảng 5 phút, sau đó nêm nếm nước tương, hạt nêm chay, bột ngọt, đường sao cho vừa ăn.

    Cuối cùng, bạn cho hành lá, tiêu xay lên mặt món ăn rồi tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Măng khô xào chay vừa hoàn thành đã thơm nức mũi. Sợi măng mềm mềm, dai dai hòa quyện cùng nấm mèo giòn sần sật, nấm đông cô thì mềm ngọt nước. Tất cả nguyên liệu đậm đà vừa ăn, dùng với cơm trắng nóng hổi thì còn gì bằng.

Nhận xét